Hợp Âm Guitar quan trọng ??? Có rất nhiều người thành công trong việc đệm hát guitar mà không biết nhiều về lý thuyết âm nhạc ( Nhạc Lý ) , không có nghĩa là bạn sẽ bỏ qua mọi lý thuyết để đến với thực hành

Hợp Âm Guitar là 1 kiến thức âm nhạc căn bản nhất bạn phải học lúc này

Họp Âm Guitar là gì
Họp Âm Guitar là gì

1.Hợp âm Guitar là gì?

Hợp Âm là tập hợp các nốt nhạc đánh lên nghe nó êm tai. Cấu tạo hợp âm gồm các nốt cộng lại với nhau ( thường là 3-4…) . ở những bài tiếp theo mình sẽ chỉ bạn cách đánh 10 hợp âm guitar cơ bản nhất dành cho đệm hát guitar

2. Cách Gọi Tên và Cách Ghi Nhớ Hợp Âm Guitar Đệm Hát

Ta có các nốt từ La – Si – Do – Re – Mi – Fa – Sol sẽ có các chữ cái tương ứng:

                          A  – B  – C   –  D  – E   – F   –  G

Sau mỗi chữ cái thường sẽ có những chữ cái hoặc kí tự nhỏ khác đi kèm:

m: thứ

#: thăng

b: giáng

7: bảy

Ví dụ: Dưới đây là cách đọc tên một số hợp âm guitar cơ bản, ở đây mình dùng nốt A (La) làm mẫu:

A          =       La Trưởng (Khi không có kí tự nào đi đằng sau thì chúng ta mặc nhiên đó là hợp âm trưởng)

Am       =       La Thứ

A#         =       La Thăng

Ab         =       La Giáng

A7         =       La Bảy

Rất đơn giản phải không nào?

Nếu hợp âm lằng nhằng kiểu C#m thì mình cứ ghép lại thành Đô Thăng Thứ  Cứ đọc đúng từ trái sang phải là chuẩn.

Các bạn nhớ nguyên tắc này trước khi chúng ta học về cách đánh 10 hợp âm cơ bản nhất dành cho Đệm Hát Guitar nhé và học

Tham khảo thêm :

3 Mẹo Học Hợp Âm Nhanh Khi Đệm Hát Guitar

 Vòng Hợp Âm Thần Thánh Giúp Bạn Đệm Hát >10.000 Bài Hát 

 9 Bí Quyết Giúp Đệm Hát Guitar Hiệu Quả

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here