9 bí quyết đệm hát guitar hiệu quả
9 bí quyết đệm hát guitar hiệu quả

Đệm hát guitar hay khó hay dễ ? Guitar đệm hát nếu nắm được 9 bí quyết sau và được hướng dẫn tận tình bởi 1 người chơi guitar có kinh nghiệm thì việc chơi guitar là vô cùng đơn giản

9 Bí Quyết Giúp Đệm Hát Guitar Hiệu Quả

1. Tư thế ngồi đàn guitar đúng ?

Cho dù bạn là người mới tập đàn guitar, hay đã phát triển kỹ năng chơi đàn của bạn, thì tư thế ngồi, phom tay cực kỳ quan trọng. Cách nhanh nhất là hãy tập “đứng” chơi đàn với một dây đeo ^^, khi bạn đứng mà chơi đàn tốt, tự khắc bạn ngồi sẽ chuẩn. Đây là một bí mật giúp học đàn guitar nhanh tiến bộ mà rất ít người biết.

2. Có nên mua 1 cây đàn guitar dắt tiền

Không cần thiết,người mới tập chơi thì các bạn nên chọn những cây đàn rẻ thôi. Người nghệ sĩ tạo ra những âm thanh tuyệt vời chứ không phải một cây đàn tốt. Sau này khi đạt đến một trình độ nhất định hay biểu diễn, tự khắc bạn sẽ cảm thấy cần 1 cây đàn guitar tương xứng. (Tuy nhiên đừng chọn những cây đàn chất lượng quá thấp, sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình tập bấm và khả năng tiến bộ của bạn đấy nhé! ^^ )

3. Bản tab bao giờ cũng đúng

Theo khảo sát của mình từ lúc mới tập đàn đến bây giờ, 90% những bản tab trên mạng là sai, hợp âm cũng thế, thậm chí có những cuốn sách được phép xuất bản hẳn hoi, in hợp âm sai. Điều này sẽ ảnh hưởng cực lớn đến tai nghe của các bạn.

Chính vì vậy, hãy cố gắng rèn luyện khả năng nghe và cảm nhận âm nhạc. Hãy cố gắng tập luyện việc đoán hợp âm và chơi bài hát không cần nhìn hợp âm, bạn sẽ tiến bộ vượt bậc chỉ sau vài tháng đấy!

4. Tôi chơi đệm hát thì học cổ điển làm gì?

99% những master về đệm hát guitar hay trên thế giới đều học qua cổ điển, nó giúp bạn biết cách xếp ngón, trang bị đầy đủ hành lý để bạn “bước những bước nhảy vọt dài nhất” trên con đường chinh phục guitar. Bạn nên học đệm hát song song với những bài cổ điển đơn giản.

bí quyết đệm hát guitar hiệu quả
Bí quyết đệm hát guitar hiệu quả

5. Tập guitar có mất quá nhiều thời gian ?

Với một phương pháp đúng đắn dành cho người mới tập đàn guitar, bạn chỉ cần 1 ngày tập đàn 30 phút, sau đó bạn có thể chơi tốt. Mà nếu bạn nói “tập guitar mất quá nhiều thời gian của tôi”, nghĩa là bạn không đam mê.Tốt nhất không có đam mê thì không nên đến với guitar.

6. Học đệm hát guitar trên mạng , qua clip hay đi học thầy sẽ tốt ?

Tùy mục đích của bạn mà thôi, tất cả đều tốt, nếu bạn muốn nhanh chóng đánh được guitar hay nhanh chóng tập được những ca khúc mình yêu thích, học trên mạng rất tốt. Học thầy sẽ giúp bạn tiến xa hơn, có những bài tập và ” phương thuốc” hữu hiệu sửa được những thói quen xấu, hiểu được âm nhạc và tiến bộ nhanh chóng

7. Tai hay tay trong đệm hát guitar quan trọng hơn

Cả hai đều có vai trò như nhau trong đệm hát guitar, song song với việc bổ trợ kỹ năng chơi đàn. Điều dễ hiểu nhất, chúng ta có thể so sánh, một tay chơi đàn giống như một đầu bếp, để trở thành một đầu bếp giỏi, bạn phải có một cái “lưỡi” tinh tế.

8. Đệm hát nên chơi đàn classic hay chơi đàn acoustic

Nếu bạn thích đệm hát nhạc hiện đại, nhạc nước ngoài, acoustic có thể là một lựa chọn hoàn hảo, nhưng một cây đàn classic lại là bá đạo trong dòng nhạc trữ tình và cơ động trong rất nhiều trường hợp, tùy vào sở thích của các bạn mà lựa chọn, không thể so sánh cái nào hay hơn được.

9. Tôi không biết gì về guitar nhưng lại muốn đánh được, tôi phải bắt đầu từ đâu?

Chuyện nhỏ , các bạn có thể tìm một lớp cơ bản ở địa bàn các bạn để được hướng dẫn đúng đắn ngay từ đầu… Muốn đánh giá chất lượng của lớp học đó? Đơn giản hãy nhìn vào sản phẩm của họ. Học trên mạng cũng là một phương pháp tốt trong nhiều trường hợp. Nhưng nếu các bạn không được đi học bài bản điều chỉnh kịp thời tay chân, các bạn sẽ bị những thói quen xấu rất khó sửa, dẫn đến rơi vào giai đoạn” bế tắc”, không có cách nào để phát triển lên được nữa.

Và lời khuyên dành cho bạn nếu bạn muốn chơi Đệm Hát Guitar hay là hãy theo dõi những bài viết tiếp theo và kiên trì luyện tập nó …. chắc chắn bạn sẽ thành công

Tham khảo thêm :

3 Mẹo Học Hợp Âm Nhanh Khi Đệm Hát Guitar

 Vòng Hợp Âm Thần Thánh Giúp Bạn Đệm Hát >10.000 Bài Hát 

 Hợp Âm Guitar là Gì ? Cách Gọi Tên và Cách Ghi Nhớ Hợp Âm 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here